เมื่อฉัน(Popsical_Kwan)...เกรียน!!!

posted on 27 Feb 2010 18:33 by popsical in MINE

 

 

คำเตือน : บทความนี้เต็มไปด้วยอารมณ์และอย่าคิดว่ามันจะหาสาระใดๆ ได้ ตอนเขียนกำลังป่วงสุดขีดเลยทำให้เขียนอะไรแบบไม่ค่อยยับยั้งชั่งใจออกมา หากมันคือความจริงใจที่สุด(เกี่ยวกับเรื่องนี้)เท่าที่จะหาได้จากฉันคนนี้แล้ว โปรดอ่านอย่างมีสติ(เพราะคนเขียนมันไม่ค่อยมีสติอยู่แล้ว)สืบเนื่องจากบทความของเจ้ศรีวิการ์แห่งนิตยสารป๊อบ เกี่ยวกับกระแสเกาหลีที่กำลังเป็นที่พิพากษ์วิจารณ์ถึงไม่แพ้เรื่องคดียึดทรัพย์สักเท่าไหร่ ตามลิงค์นี้
http://www.poppaganda.net/entertainment/64/comment-page-1/#comment-1647

และนี่คือความคิดเห็นของเราที่มีต่อกลุ่มคนจำพวก "แอนตี้เกาหลี" (อย่างไร้สติ)---------------------จริงๆ น่าจะมีชื่อเรียกพวกแอนตี้เกาหลีบ้างนะคะ เพราะเอาเข้าจริงพวกแอนตี้เกาหลีเนี่ยระรานคนอื่นๆ ไปทั่วเลย หลายครั้งที่เห็นชัดๆ เลยว่าคนที่บอกว่าตัวเองมีหัวคิดมีมันสมองโตเป็นผู้ใหญ่แล้วแต่กลับยังหาเรื่องเด็กที่พวกคุณๆ เรียกกันว่าเด็กติ่งอยู่ร่ำไป

เด็กมันคลั่งมันชอบมันมีความสุขของมันอยู่ในโลกของมันพวกคุณๆ ก็ไปว่าไประรานแล้วยังส่งไปถึงศิลปินที่เค้าไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไร ทำไมไม่คิดบ้างว่าเพราะพวกผู้ใหญ่อย่างพวกคุณไม่ใช่หรือที่ทำให้กระแสเหล่านี้มันฝังรากลึกลงเรื่อยๆ ไม่เห็นหรือว่าทุกวันนี้จะใช้อะไรๆ ก็ต้องมีคำว่า “เกาหลี” รวมอยู่เต็มไปหมด แบบนี้ควรจะคิดว่าพวกคุณหากินกับเด็กได้ใช่ไหม อาศัยสิ่งที่เด็กชอบอาศัยกระแสของเด็กสร้างรายได้ให้ตัวเองจากเม็ดเงินของเด็ก แล้วยังเรียกตัวเองว่าเป็นผู้ใหญ่มีหัวคิดกันอยู่อีกหรือ เอ่อ ใช่สิ พวกคุณมีหัวคิดเพราะว่าพวกคุณบวกลบคูณหารแล้วว่ามันจะทำให้มียอดรายได้และกำไรที่เพิ่มขึ้น

เด็กชาติไหนประเทศไหนหรือว่าแฟนคลับวงอะไรมันก็มีความเป็นติ่ง(ตามคำจำกัดความที่พวกคุณใช่เรียกแฟนคลับเกาหลี) ด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ ไม่เคยเห็นแฟนคลับ MJ หรือไง ไอ้ที่เห็น MJ เดินผ่านแล้วกรีดร้องจนแทบจะล้มพับและเป็นลมหมดสติไปก็มาก ฝรั่งตัวควายๆ ด้วยซ้ำไป... อ่อ ใช่สิ สำหรับพวกคุณมันไม่แปลกเพราะคุณคิดเอาเองว่านั่นคือบุคคลที่คุณมองว่าเค้าเก่ง เค้าดี เค้าเหมาะสม พวกคุณมันก็แค่คนที่ชอบเอาความคิดของตัวเองมาตัดสินคนอื่นๆ เท่านั้นแหละ อะไรที่คุณชอบคุณก็ว่ามันดี แล้วทำไมไม่คิดบ้างว่าไอ้ที่คนอื่นเค้าชอบเค้าก็มองว่าของเค้าดีเหมือนกัน ต่างคนต่างใจต่างความคิดแต่เพราะความพยายามที่จะรุกรานรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของคนอื่นๆ ไงประเทศชาติบ้านเมืองเรามันถึงได้วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ นี่แม้แต่กับเด็ก กับคนกลุ่มน้อยๆ ที่เค้ามีความสุขอยู่ในโลกใบเล็กๆ ของเค้าพวกคุณยังตามไปตอแยว่าเรื่องว่า พวกคุณมันแย่เสียยิ่งกว่าหลายร้อยเท่าเลยเถอะ!

แต่ก่อนตอนกระแสญี่ปุ่นโด่งดังมากๆ (สมัยเรายังเด็ก) ผู้ใหญ่บางจำพวกก็ออกมาพูดแบบนี้แหละ หาว่าเด็กบ้าเห่อตามกระแสมากไป หาว่าวัฒนธรรมไทยจะโดนญี่ปุ่นกลืนกิน ตอนเด็กร้องไห้เป็นลมเพราะฮิเดะ(สมาชิก x japan) ตายก็ว่าเด็กมันบ้า แล้วไง ทุกวันนี้ประเทศไทยยังอยู่ได้ไหม ก็ยังอยู่มาให้พวกผู้ใหญ่บางจำพวกมันแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นรบราฆ่าฟันกันเองอยู่ดี ทำไมไม่คิดล่ะว่านี่มันก็แค่อีกกระแสหนึ่งที่ผ่านเข้ามา มันอาจจะผ่านออกไปหรือจะยังอยู่ไปเรื่อยๆ แล้วมันจะทำให้เปลี่ยนแปลงอะไรบ้างไหม? เรามีชีวิตอยู่มาท่ามกลางกระแสอะไรเยอะแยะมากมาย ทั้งกระแสญี่ปุ่น(ที่เราเติบโตมาด้วยกัน) ทั้งกระแสบอยแบนด์ฝั่งเมกา อังกฤษ(ที่ถูกคนบางจำพวกมองว่าเพลงร็อค เพลงฮิปฮอปดีกว่า) กระแส F4 (ที่ก่อให้เกิดภาพสาวออฟฟิศจำนวนมากไปนั่งรอผู้ชายที่ปากทางเข้าโรงแรมหรือแม้แต่คุณป้าแม่บ้านก็ยังมีให้เห็น) แล้วจำได้ไหมยุคหนึ่ง(ถึงจะแค่ยุคสั้นๆ) บ้านเราเคยพบเจอกับกระแส Linkin Park ฟีเวอร์มาแล้ว แล้วไง...ทุกวันนี้เราก็แค่เข้าสู่ยุคของเกาหลีก็เท่านั้นมันจะอะไรนักหนา(วะ)

เรื่องก๊อปเรื่องไม่ก๊อปน่ะพูดกันไปจนตายก็ไม่จบหรอก ประเทศไหนเมืองไหนมันก็ต้องมีคนจำพวกนี้อยู่(เพียงแต่เกาหลีอาจจะเยอะหน่อย) ขนาดบียองเซ่ยังก๊อปสไตล์การแต่งตัว(ชุดวันพีช)แบบเลดี้กาก้าเลย ที่เรายกตัวอย่างไม่ได้หมายความว่าจะบอกว่ามันคือเรื่องดี แต่เอาเข้าจริง ถามจริงๆ เถอะ ถ้าจะชอบใครสักคน ใครมันจะสนใจวะว่าก๊อปอะไรมาบ้าง มันเป็นเรื่องปกติของชีวิตแฟนคลับ คุณไม่ชอบก็ไม่ต้องมอง ไม่ต้องฟัง ไม่ต้องสนใจสิ เรื่องของความคิดเรื่องของหัวใจ(รัก)มันห้ามกันได้ด้วยหรือ(วะ)
เอ่อ นี่เป็นแค่แฟนคลับศิลปินนะคะ ไม่ใช่ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตฆ่าคนตาย ขายยาบ้า เจ้ามือหวย เจ้าของโต๊ะพนันบอล หรือพวกนักการเมืองหน้าซื่อใจคดโกงกินประเทศชาติเสียหน่อย...

เด็กไทยทุกวันนี้น่าสงสารนะ เติบโตมาในสังคมที่เกาหลีกำลังโด่งดัง ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เห็นแต่อะไรๆที่เป็นเกาหลีเสมือนถูกปิดหูปิดตาเพราะพวกผู้ใหญ่หลายๆ คนที่มักง่ายหากินกับเด็กไม่พอ เด็กที่กลายเป็นเหยื่อยังต้องมาทนฟังผู้ใหญ่อีกหลายๆ คนซึ่งไม่เข้าใจคอยต่อว่า ด่าทอซ้ำเติมอีก รู้ไหมว่าเพราะสังคมเรามันเน่าเฟะลงทุกวันเด็กถึงต้องหาที่พึ่งอื่น เพราะศิลปินมันไม่เคยทำอะไรให้เด็กๆ รู้สึกแย่(แต่ถึงจะแย่ชีวิตแฟนคลับก็พร้อมจะให้อภัย)นะสิเด็กมันถึงรักของมัน แล้วพวกที่ไม่เคยคิดจะเข้าใจอะไรสักอย่างแบบพวกคุณๆ ทั้งหลายทำไมโหดร้ายกับเด็กกันนัก

มันไม่เห็นจะสำคัญว่าศิลปินที่เราชอบต้องเก่งที่สุด ดีที่สุดหรือว่ายอดเยี่ยมขายได้เป็นล้านๆ ก๊อปปี้หรือไม่ ต่างก็มีวิธีและรูปแบบในการขายไม่เหมือนกัน แตกต่างกันออกไป เกาหลีลิปซิงค์แล้วฝรั่งไม่เคยหรือไง(อย่างลินเซย์โลฮาน หรือบริทนีย์สเปียร์ก็ยังต้องลิปซิงค์ในบางเพลง...แล้วมันแปลกตรงไหนวะ) ทำไมต้องเปรียบเทียบในเมื่อมันเปรียบกันไม่ได้อยู่แล้ว บ้าหรือเปล่า

ไม่เมื่อต่างก็มองแค่สิ่งที่ตัวเองชอบ เห็นแค่สิ่งที่ตัวเองว่าดี ต่างคนต่างก็เห็นแก่ตัวอยู่แล้วทำไมไม่ต่างคนต่างอยู่ล่ะ แย่วะแบบนี้

บอกตรงๆ ว่าเบื่อพวกแอนตี้เกาหลีที่วันๆ เอาแต่ปิดหูปิดตาเหลือเกิน เบื่อ!


----------------------


ส่วนเรื่องกรณีที่ติ่งฝั่งเกาหลีไปเกรียนกับติ่งฝั่งญี่ปุ่นหรือประเทศอื่นๆ เราขอไม่พูดถึงนะเพราะมันคนละส่วนกัน(หลายๆ ครั้งที่เราเองก็อยากตบเด็กติ่งเกาหลีพวกนี้มากเหมือนกัน) เราพูดถึงแค่สิ่งที่เราเคยมองเห็นและรับรู้มาจากสังคมส่วนใหญ่ สังคมภายนอกที่ไม่เกี่ยวกับสังคมแฟนคลับด้วยกันเอง(สังคมแฟนคลับก็ไปตัดสินกันอีกที) เราว่าเราเป็นคนหนึ่งที่กล้าพูดได้เลยว่าเข้าใจหัวอกของคนเป็นแฟนคลับ เพราะเราเป็นแบบนี้มาตลอดชีวิตและกับศิลปินหลายค่าย หลายวง หลายประเทศด้วย ติ่งเกาหลีก็เป็นแค่อีกหนึ่งกลุ่มของแฟนคลับที่โดยกระแสสังคมตัดสินอย่างไม่ยุติธรรม (ติ่งญี่ปุ่น ติ่งบอย์แบนด์ เคยโดนมาก่อนแล้วทั้งนั้น) ติ่งสมัยก่อนอาจจะดูว่ารุนแรงน้อยกว่าเพราะสังคมที่ยังไม่เปิดกว้าง ไม่เวิร์ลไวน์เหมือนสมัยนี้ แต่เชื่อเถอะว่าก็สาหัสไม่แพ้เดี๋ยวนี้หรอกเอาละ จบการระบายทุกสิ่งทุกอย่างไว้แต่เพียงเท่านี้เถอะ

โล่ง~

 


ปล.รูปประกอบไม่เกี่ยวกันแต่แสดงออกถึงความรุนแรงใจจิตใต้สำนึกได้ดี...มาแอนตี้การใช้ขนเฟอร์กันดีกว่านะจ๊ะทุกคน (ยิ้มหวาน)

 

edit @ 27 Feb 2010 21:07:39 by Popsical_Kwan

Comment

Comment:

Tweet

เง้อ...รูปสุดท้ายสะท้อนได้น่ากลัวดีแท้
ขอแอนตี้ด้วยคนค่ะ

#1 By ❤NoRWAN❤ on 2010-02-27 19:28