10 เพลงเรียกน้ำตา

posted on 22 Jun 2009 20:05 by popsical in Up-To-Date

 

 


 

 

มาถึงเอนทรีสิ้นคิดอีกครั้ง ไม่รู้จะอัพอะไรเพราะนายน้อยซองมินยังไม่เสร็จ(ขออภัยอย่างสูง) มี 5 เพลงรักไปแล้ว วันนี้มาดู 10 เพลงเศร้ากันบ้าง บางเพลงเศร้าน้อยๆ บางเพลงเศร้าจี๊ด เจ็บลึก งานนี้สากลจะมาวินทั้งหมดอีกไหม ไปดูกัน

สงสัยมากกว่า มันเกี่ยวไรกับเวสป้า?

เช่นเคยว่า...เป็นเพลงที่วนเวียนฟังอยู่ในขณะนี้นะคะ

 

 

 

อันดับสิบ :: Iris...by The goo goo dolls

ใครรู้จักเพลงนี้ยกมือขึ้น!!! จำไม่ได้แล้วว่าฟังเพลงนี้ครั้งแรกเมื่อไหร่(น่าจะนานมากแล้ว) Goo Goo Dolls เป็นวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคจากเมกาค่ะ เพราะฉะนั้นเพลงนี้ถึงจะเศร้าแต่ก็เศร้าแบบเท่ห์ๆ สไตล์ร็อค คือเมโลดี้มันเท่ห์จริงๆ แต่เนื้อหาขอบอกว่า...ฟังตอนป่วงๆ ถ้าไม่รู้สึกดีขึ้นก็อาจจะแดดิ้นได้เลย ส่วนตัวฟังแล้ว...รู้สึกอยากลุกขึ้นเดิน เดิน เดินไปเรื่อยๆ ประมาณเป็นนางเอกเอ็มวีเท่ห์ๆ อะ แน๊ว แนว ประโยคเด็ดก็นี่เลย

And I don't want the world to see me
Cause I don't think that they'd understand
When everything's made to be broken
I just want you to know who I am 

 

อันดับเก้า ::  One Last Song...by a1

เฮือก! วงนี้จะไม่มีเข้ามาเลยย่อมเป็นไปไม่ได้ a1 นอกจากจะเป็นจุดเริ่มต้นของการฟังเพลงสากล(อย่างเอาจริงเอาจัง) ของเราแล้ว ยังเป็นวงที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำช่วง 8 ปีที่ผ่านมาอีกด้วย One last song แค่เสียงจิ้มโน้ตเปียโนของป๋าคริสขึ้นมาก็ดับเดี้ยงแล้ว ไอ้เสียงกด ติ้ง ติ๊ง ติ้ง เนี่ยแหละที่ทำเอาน้ำตาหยดแหมะๆ เนื้อหาบาดจิต สะเทือนใจ โฮฮฮฮฮ เสียงเบนกับเสียงคริสก็ไม่ได้ดีเลิศวิเศษวิโสมาจากไหนเลย แค่วงป๊อบธรรมดาๆ แต่มัน...โดน!!!

And if you need me, you’d kiss me
Then tell me how you feel
And if you want me, you’d show me
That your love is for real
And if you love me
You’d hold me in your arms where I belong
So while I’m feeling strong
I sing you one last song

 

อันดับแปด :: I'm with you...by Avril Lavigne

 

ขอเถอะเพลงนี้ กราบละถ้ากำลังเศร้าๆ เหงาๆ อารมณ์ติสแตกประมาณกูอยู่บนโลกใบนี้ ไม่มีใครมาเข้าใจกู กรุณาอย่าฟัง เพราะอาจจะกระโดดสะพานไปตั้งแต่เนื้อเพลงขึ้นต้นละ... จะว่าไปอัลบั้มแรกของน้องวีนเนี่ยเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของชีละ ฟังได้ทุกเพลง สะดุดหูได้หมด แต่เพลงนี้แลกระแทกตับไตเราที่สุด ทั้งทำนอง เนื้อหา และเสียง เศร้าแบบแข็งๆ อารมณ์ึถึงกูจะเศร้า จะหม่น แต่กูก็ยังไม่ละทิ้งความซ่า คือไม่คร่ำครวญ ออกแนวถามแกมบังคับว่า มึงพากูไปด้วยได้ไหม? เป๊ะแท้เพลงนี้

Isn't anyone trying to find me
Won't somebody come take me home

it's a damn cold night
Trying to figure out this life
Won't you take me by the hand
Take me somewhere new
I don't know who you are but I...I'm with you

 

อันดับเจ็ด ::  Hold On...by Good Charlotte

เพลงนี้แนะนำ...กรุณาดูเอ็มวีไปด้วยจะได้อรรถรสมากมาย คือดูกี่ครั้งก็น้ำตาร่วงได้ทุกครั้ง เอ็มวีพูดถึงปัญหาการฆ่าตัวตายของคนอเมริกัน(ซึ่งคนเกาหลีสมควรดูที่สุดละ) โดยการเอาญาติของคนที่สูญเสียคนในครอบครัวจากการฆ่าตัวตายมาพูด มีประโยคนึงที่ฟังทีไรน้ำตาไหลได้ทุกครั้ง คุณยายพูดถึงหลานของตัวเองว่า "The last thing he said to me...I had fun time with my grandmom and see you on monday...and I'll be waiting for monday all the rest of my life" (แกรมม่าอาจจะป่วงๆ นะคะขออภัย) บอกตรงๆ เป็นคนค่อนข้างอ่อนไหวกับเรื่องสังคมเด็กเมกันเด็กเมกันมีปัญหาเกี่ยวกับครอบครัวเยอะ คือมีปัญหาจริงๆ ไม่ใช่ทำัตัวให้มีปัญหา แล้วเพลงนี้ GC เขียนมาจากประสบการณ์ของตัวเองที่เคยเจอมา มันเหมือนเพื่อนเขียนเพลงออกมาให้กำลังใจเพื่อนด้วยกันน่ะ...หาฟังแอนด์ดูเอ็มวีเถอะพี่น้อง

This world This world is cold
But you don't You don't have to go
You're feeling sad, you're feeling lonely, and no one seems to care
Your mother's gone and your father hits you
This pain you cannot bear

But we all bleed the same way as you do
And we all have the same things to go through

Hold on if you feel like letting go
Hold on it gets better than you know

 

อันดับหก :: Love hurt a lot...by Kim Yesung

 

เอ๊ะเหน่ นึกว่าจะไม่ติดอันดับละซิ...เพลงนี้ไม่ได้ร้องไห้เพราะเศร้านะ แต่ร้องไห้เพราะปลาบปลื้มกับความสามารถของคิมจองอุน เรื่องจริง ไม่ได้เวอร์ ไม่ได้โกหกพกลม ถามว่าเพลงเศร้าไหม ก็คงเศร้าแหละ แต่มันฟังไม่ออกไง พอไปอ่านคำแปลก็ได้ใจความว่ามันเศร้าจริงๆ วะ เสียงจองอุนแหบๆ แต่เป็นแหบที่เรียกว่าเสน่ห์ได้เลย ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะแหบแล้วหายไปเลย แต่เดี๋ยวนี้...พัฒนาละ ร้องเพลงดี๊ดี สรุปได้่ว่าเป็นเพลงอวยกันเอง คริ~~~

ปล.ไม่มีเนื้อเพลงละ ฮ่าๆๆๆ

 

อันดับห้า :: I will remember you...by Ryan Cabrera

 

เพลงของผู้ชายคนนี้ติดทั้งรักและเรียกน้ำตาเลย เพลงนี้ถ้าพูดถึงเนื้อหาแล้วไม่ถึงกับเศร้าถ้าฟังแบบผ่านเลยไป แต่ ลองฟังให้ลึกและจริงจัง(เหมือนเรา)สักนิดจะรู้ว่ามัน...แอบเจ็บแฮะ เมโลดี้ก็เน้นไปที่กีตาร์และกลองตามแบบของไรอัน เสียงไรอันมีเสน่ห์สำหรับเรามากๆ เสียงเค้าให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้ชายมากๆ ฟังแล้ว แอร่ก นี่แหละใช่เลย งี๊ดดด

We our a picture In my mind
When I wanna find you I just close my eyes
You'll never be that far from me
So don't say goodbye 'cause
You'll never be that far from me I'm telling myself

I, I will remember you
And all of the things that we've gone through
There is so much I can say but words get in the way
So were not together...I will remember you

ปากบอกว่าไม่เป็นไร แต่ใจเจ็บจึ่กๆ 

 

อันดับสี่ ::  Perfect...by Simple Plan

เนื้อหาของเพลงก็นี่เลย Nobody perfect เป็นอีกเพลงที่ตัดพ้อต่อว่าคนในครอบครัว ปัญหาของเด็กเมกัน กับเรื่องของการไม่เป็นที่ยอมรับจากคนในครอบครัว คือประมาณไม่ว่ากูจะทำอะไรก็ดูแย่ไปหมดในสายตาของพ่อแม่ แล้วพ่อกับแม่ละเคยเห็นไหมว่ากูพยายามมากแค่ไหน เอิ๊กกก สาบานว่าเพลงมันให้อารมณ์นี้จริงๆ  เพลงนี้มันเท่ห์ เท่ห์มากๆ แค่ประโยคขึ้น Hey Dad look at me...เอาไปเลยคะแนนบวกร้อย เราว่ามันยากนะสำหรับผู้ชายทุกคนเลยกับการต้องพยายามทำตัวให้ได้รับการยอมรับจากคนเป็นพ่ออะ

 

And now I try hard to make it
I just want to make you proud
I'm never gonna be good enough for you
I can't pretend that I'm alright And you can't change me

Cuz we lost it all Nothing lasts forever
I'm sorry I can't be perfect
Now it's just too late and We can't go back
I'm sorry I can't be perfect 

 

อันดับสาม :: The day you went away...by M2M

 

อย่าอายที่จะร้องไห้ตอนฟังเพลงๆ นี้ในวันที่อกหัก ฮิ้ว ว วว นี่ไม่เคยอกหักแต่ก็ร้องไห้บ่อยๆ เวลาฟัง เนื้อหาก็ตามชื่อเพลงเป๊ะๆ เสียงร้องก็หวานๆ ใสๆ ไม่ซึมเซา ไม่หม่นหมอง ไม่ถึงกับคร่ำครวญ ทว่า...มันเจ็บไปถึงไส้อ่อน เพลงป๊อบที่จำได้แม่นยำว่าแม้จะตล๊าด ตลาด แต่ก็เป็นเพลงที่ได้รับการยกย่องจากหนังสือ POP(ปอบ) ว่าเป็นเพลงป๊อบยอดเยี่ยมแห่งปี ยกมือเห็นด้วยอย่างไม่คิดจะคัดง้างใดๆ 

Did I lose my love to someone better
And does she love you like I do I do, you know I really really do

Well hey So much I need to say
Been lonely since the day The day you went away
So sad but true For me there's only you
Been crying since the day The day you went away.

 

อันดับสอง :: 마중...by Ft Island

 

หึๆ เพลงนี้ ติดมาในอันดับสองเลยทีเดียว Majoong ของเด็กเกาะ ฟังครั้งแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเพลงของใคร อารมณ์จับเพลงยัดใส่วินโดว์มีเดียแบบมั่วๆ แล้วภาษาเกาหลี อ่านออกที่ไหน จำได้ว่าฟังเพลงนี้ตอนอยู่ในห้องน้ำ เอ๊ะ...เพลงใครเพราะจัง เสียงคุ้นด้วย แล้วก็ปล่อยให้มันรันไป แล้วมันก็ัรันมาออกเพลงนี้บ่อยมาก ฟังไปฟังมา เอร้ย...น้ำตาไหลเฉยเลย T______T เมโลดี้เศร้าค่อดพ่อค่อดแม่ เสียงน้องฮงกี แหบ เศร้า ปวดร้าว เจ็บลึก ออดอ้อน เว้าวอน ตัดพ้อ...ฮ่วย น้ำตาไหลพรากๆ ตั้งกะยังไม่รู้ว่าเพลงใคร อยากเจอน้อง อยากจะจับมือน้อง(ถ้าทำได้) อยากบอกน้องว่า น้องเป็นเด็กที่เก่งมากๆ เด็กเกาะเป็นวงที่ชอบมาตั้งแต่ก่อนเดบิวด์ ชอบวงดนตรีแบบนี้ ชอบวงที่เล่นดนตรีเอง เป็นวงที่ชอบจริงๆ จังๆ (ไม่ค่อยเกี่ยวกับหน้าตาน่ารักของน้อง) นับถือน้องจริงๆ เพลงนี้ฟังเมื่อไหร่ก็น้ำตาซึมได้ตลอดจริงๆ ยิ่งเจอคำแปลเพลง...แม่เจ้า ใครก็ได้มาพาร่างตรูกลับหลุมที

Is it still there, the road leading to me
If I wait a few more nights, will you come
That you'll return, I'm believing in that promise

Is it still there, the road leading to me
Because it's about time you came
Don't be too late,
The time to love is dwindling away

 

อันดับหนึ่ง ::  Just for one day...by The Grace Ft. Jo Kyuhyun(Super Junior)

   

 

เป็นการอัพเอนทรีถึงเพลงเรียกน้ำตา เอาเหตุผลส่วนตัวล้วนๆ เพราะฉะนั้นอันดับหนึ่งเห็นจะหนีไม่พ้นเพลงนี้ละ...อย่าถามว่าร้องไห้เพราะเพลงนี้ไปกี่ครั้ง อย่าให้ต้องนับเป็นจำนวนครั้งเลย ถ้าเทียบปริมาณน้ำตาที่เสียเพราะฟังเพลงนี้คงท่วมกรุงเทพฯ ได้สบาย เพลงนี้ออกมาในช่วงวิกฤตสุดของชีวิต ตอนฟังเพลงนี้แล้วได้ยินเสียงคยูเป็นครั้งแรกจำได้ติดใจไม่เคยลืมว่าน้ำตาไหลจนต้องหนีไปเข้าห้องน้ำ น้องประสบอุบัติเหตุได้สองวันเพลงนี้ก็ปล่อยออกมา มันเป็นทั้งตัวแทนในวันที่โจนอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาล และมันก็เป็นทั้งเพลงที่น่าจะเจ็บปวดที่สุดสำหรับเราด้วยเหมือนกัน คิดถึงโจก็จะัฟังเพลงนี้ และเพลงนี้ก็ทำให้ยิ่งโหยหาโจยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด T____T อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาหรือเล็กน้อยสำหรับใครบางคน แต่ ณ เวลานั้น นั่นคือทุกสิ่งทุกอย่างของเราละ ช่วงเวลาแห่งความทุกข์ทรมานนั้น ขออย่าต้องเจอะเจออีกเลย กับใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกแล้ว...

 

너무많이 편해 졌나봐

우린 너무 친해졌나봐 

나의품에 눈물 흘려도 

나를 친구로만 생각하는 너에게 작은 비밀이 있어 

ช่วงหนึ่งของเพลงที่จำได้ขึ้นใจคือท่อนที่โจร้องว่า Just the day without your love... 

 

 

 

 

ใครว่าเป็นเอนทรีไร้สาระ นั่งทำมาสองชั่วโมงเลยเหอะ แอร่ก... หนุกหนานปนๆ ปวดหัว บางเพลงฟังแล้วน้ำตาก็ยังไหลอยู่ หงื่อออ ใครว่างลองไปเซิร์ซมาฟังกันดูนะคะ^^ สงสัยว่าคงต้องอัพเพลงไทยแยกต่างหากละ ทำไมไม่มีมาวินเลย จริงๆ คงมีแหละแต่อารมณ์มันไม่ได้มั้ง ครั้งหน้าจะมาอัพอีก เอาเพลงที่ฟังแล้ว...อยากเขวี้ยงซีดีทิ้งดีไหม...???

 

รดน้ำๆ

 

 

 

 

 

 

 

edit @ 23 Jun 2009 08:14:04 by Popsical_Kwan

Comment

Comment:

Tweet

just for one day เป็นเพลงแรกที่อ้วกฟังน้องกี้ร้องเพลงอย่างจริงจังอ่ะ

เป็นเพลงแรกที่อ้วกใช้ความรู้เท่าหางอึ่ง แปลเพลงนี้กับมือ แม้จะไม่สมบูรณ์ แต่เป็นรูปเป็นร่างมากกว่าเพลงอื่น

แปลเสร็จ น้ำตาอ้วกไหลพรากๆ คิดถึงน้องจับจิต


น้ำตาไหลพรากๆอีกที ตอนไม่มีร้องในคอนที่ไทย

#10 By SimB@ on 2009-07-19 23:35

ใช่แล้วค่ะ Love hurt alot (Love is really pain?) ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นOst. Tazza เพลงนี้เพราะแล้วก็เศร้ามากๆ เสียงพี่เย่มีพลังจริงๆค่ะ

#9 By Verozia_ on 2009-07-17 03:04


^

^

คอมเม้นข้างบน เลวมากๆ...

เดี๋ยวเจอฟ้าเขียว

ชะ

ข้างๆ มันมีเหลืองอยู่หรอกยะ

#8 By Popsical_Kwan on 2009-06-23 15:26

เข้ามาบอก..
ดอกไม้ปร้า..


เป็นรูปดาวสีเขียวก่าชมพู้ววววว


อุกรี๊ซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซ

#7 By sunn on 2009-06-23 15:17

โอ่ะ...ลืม

ทริปดอกกระเจียวอาจได้กินช็อกบอล เพราะเจ้าบ้านเค้ารีเควสต์ไว้

ช็อกกะแลตอีกแล้วววววว

#6 By ::.::Taraki::.:: on 2009-06-23 09:32

เค้าชอบ I'm with you มากกกกกกกกกก ชอบทั้งเพลงและเอ็มวี ตอนที่อาวริลหลบฝนอยู่ในรถอ่ะ มันเป้นฉากที่ทำให้น้ำตาร่วงได้เลยค่ะ เหมือนว่ามันเหงามากๆ แล้วก็คิดถึงบ้านมากๆ 555

เพลงพี่เยฟังกี่ทีก็น้ำตาซึม ถ้าให้จัดอันดับเพลงโปรดเพลงติดท็อปทรีแบบไม่ต้องทำไรกันเลย (อวยอย่างเดียว 555)

#5 By ::.::Taraki::.:: on 2009-06-23 09:31

ปอลิง..บล๊อกป่วงอ่า
ตัวหนังสือเค้าตกหล่นเยอะมว๊ากกกก

เกิดอะไรขึ้น หงื่ออออ


ปอลิง.วันนี้เค้าโดดเรียนแหละ
ปวดหัวตั้งแต่เมื่อวาน เมื่อคืนนอนตั้งแต่สามทุ่มครึ่ง
วันนี้ตื่นตีห้าแต่ลุกไม่ขึ้น

เลยนอนนนนนนนนนนนน
พอเริ่มเมื่อยก็เลยมานั่งเล่นคอม อุอุ


ดีใจได้โดดเรียน~~~

#4 By sunn on 2009-06-23 08:40

เพลงอันดับหนึ่ง..
เพลงมันเศร้าเพราะมันทำให้คิดถึงคนร้อง..
ทั้งที่เนื้อหาน่าจะเป็นเหตุหลักที่ทำให้เพลงนี้เศร้า
แต่เปล่าเลย..ความมันเกิดจากคนร้อง..
น้องเจ็บ..น้องกำลังเจ็บ..

..


....


(แต่เมื่อมองหน้าน้องในภาพประกอบ..

น้องแรด...)ก๊ากกกกกกก

สายตาแบบนั้น เงยหน้าองศานั้น.. พี่ชายคนนั้นยืนอยู่ข้างหลังหรือคะโจ?

แต่ก็นั่นแหละเนาะปร้า..
มันเศร้าจริง..
จำได้ไม่ลืมว่าตอนที่น้องเจ็บ เราอยู่ด้วยกัน(หน้าคอม)ตลอด..

..ดีใจที่อย่างน้อย ช่วงเวลานั้นเค้าได้อยู่กับปร้า..
แล้วเราก็ผ่านมันมาด้วยกัน..

จนวันนี้น้องมันหายดี?แล้ว อ่า..กี้มันเก่งที่สุด!!


รักปร้าค่ะ^_____________^

#3 By sunn on 2009-06-23 08:37

^^
แหะๆ แวบมาอ่าน
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

^^

#2 By P - arieZ ★★,, on 2009-06-22 23:55

อ่า...

เราชอบเพลง
마중...by Ft Island มากๆๆเลย

เสียงฮงกีบีบคั้นหัวใจมากกกกก

จำได้ว่าตอนแรกที่ฟังเพราะฮีชอล
ขยันโปรโมทน้องเหลือเกิ๊น
ตอนนั้นจะเป็นเพลง don't love แหละ
((และตอนนี้ฮีชอลก็กำลังโปรโมทเพลง meeting นี้อยู่ 555++))

ฮงกีร้องเพลงเศร้าได้กระชากใจจริงๆ แหละ

ส่วนเพลงแรกนี่...
ไม่ต้องพูดถึง
ไม่เศร้าก็ร้องไห้ได้...

TT^TT

#1 By P - arieZ ★★,, on 2009-06-22 23:54